Đồng chí Nguyễn Văn Được trao Huân chương Lao động hạng 3 cho Hội CCB Tập đoàn

Tham dự đại hội có các đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Được - Chủ tịch Hội CCB Việt Nam; Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam; Chuẩn đô đốc Đặng Minh Hải - Phó Chính ủy Quân chủng Hải quân; Nguyễn Vũ Trường Sơn - Phó Bí thư Đảng bộ, Thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc TĐ Dầu khí; Phan Đình Đức - Thành viên HĐTV, Chủ tịch Hội CCB Tập đoàn; cùng các đồng chí đại diện Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ, Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương; Lãnh đạo Hội CCB các cơ quan Bộ, Ban, ngành Trung ương, lãnh đạo Tập đoàn và 285 đại biểu, đại diện cho gần 3.000 hội viên CCB ngành Dầu khí.

Đồng chí Đinh Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Hội CCB Tập đoàn đã báo cáo kết quả hoạt động Hội CCB Tập đoàn nhiệm kỳ 2012-2017. Theo đó, trong nhiệm kỳ qua, Hội CCB Tập đoàn đã có bước phát triển vững chắc, tổ chức Hội được củng cố, luôn giữ vững và phát huy truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ". Hội đã thực hiện tốt nhiệm vụ tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ XHCN, góp phần giữ vững ổn định chính trị ở cơ sở. Bên cạnh đó, Hội CCB Tập đoàn cũng đã có nhiều hoạt động nghĩa tình đồng đội, an sinh xã hội, xoá đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên. Hội đã phối hợp với Công đoàn, Đoàn Thanh niên tổ chức các chương trình về nguồn, thăm và tặng quà tri ân cho thương - bệnh binh, thân nhân liệt sỹ trong đơn vị; thăm các Trung tâm điều dưỡng thương - bệnh binh để các CCB và thế hệ trẻ có dịp tri ân các vị Anh hùng liệt sỹ, thương binh; đồng thời ôn lại, nêu cao lòng tự hào về lịch sử, truyền thống đánh giặc ngoại xâm của dân tộc, hun đúc thêm lòng yêu nước và ý chí vươn lên làm chủ khoa học, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.


Phát biểu tại Đại hội, Thượng Tướng Nguyễn Văn Được khẳng định trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy và Hội đồng thành viên Tập đoàn Hội CCB TĐ Dầu đã bám sát nhiệm vụ chính trị của Hội và Tập đoàn, tập hợp, đoàn kết, động viên CCB giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ" trên mặt trận mới, gương mẫu đi đầu, đoàn kết, chủ động, sáng tạo trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị và xây dựng Tập đoàn vững mạnh, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Những kết quả, thành tích đó đã được Đảng, Nhà nước, Tập đoàn và TƯ Hội CCB ghi nhận qua nhiều bằng khen, giấy khen và đặc biệt là Huân chương Lao động hạng ba đã được nhà nước trao tặng tại Đại hội lần này.

Đồng chí Nguyễn Vũ Trường Sơn phát biểu tại đại hội

Đánh giá cao những thành tích của Hội CCB Tập đoàn, đồng chí Nguyễn Vũ Trường Sơn cho rằng trong thời gian tới Tập đoàn sẽ còn tiếp tục gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng bằng sự đoàn kết, chung sức, đồng lòng toàn thể cán bộ, nhân viên Tập đoàn cũng như các hội viên CCB sẽ dốc hết sứ khẳng định bản lĩnh trí tuệ, phát huy truyền thống của ngành Dầu khí, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ", vượt qua mọi khó khăn, gương mẫu, hăng say lao động, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả trong sản xuất kinh doanh, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, góp phần cùng cán bộ công nhân viên toàn Tập đoàn hoàn thành các kế hoạch sản xuất kinh doanh trong từng năm.

Đồng chí Phan Đình Đức phát biểu tại đại hội

Cũng tại Đại hội, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch Nguyễn Văn Được đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Hội CCB Tập đoàn, trao Bằng khen Thủ tướng Chính phủ cho 4 tập thể và 1 cá nhân; trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Lao động – Thương Binh & Xã hội” của Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội Việt Nam cho đồng chí Phan Đình Đức, Chủ tịch Hội CCB Tập đoàn; trao Bằng khen của của Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu”.

Ban chấp hành mới ra mắt Đại hội

Tiếp đó Đại hội đã tiến hành bầu BCH mới gồm 25 đồng chí và đã tổ chức họp Hội nghị Ban chấp hành lần thứ I (Khóa II, nhiệm kỳ 2017 – 2022), đồng chí Phan Đình Đức đã được tín nhiệm, tái đắc cử làm Chủ tịch Hội CCB Tập đoàn nhiệm kỳ 2017-2022. Ban chấp hành Hội CCB Tập đoàn đã bầu ra Ban Thường vụ Hội gồm 7 đồng chí, Ban kiểm tra Hội gồm 5 đồng chí. Đại hội cũng đã bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội CCB Việt Nam lần thứ VI, gồm 3 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.
PV