Hội kết nạp trên 2.000 hội viên mới, nâng tổng số lên trên 7.500 hội viên, sinh hoạt tại 232 chi hội. Các cấp Hội tổ chức 92 buổi thông tin thời sự cho 27.650 lượt cán bộ, hội viên; tuyên truyền về biển đảo 21 buổi cho gần 6.000 lượt hộ viên và nhân dân; mở 7 lớp tập huấn nghiệp vụ cho trên 2.000 lượt cán bộ các cấp. Thường trực Quận hội biên soạn chuyên đề “Chi hội CCB thực hiện nhiệm vụ xây dựng Hội TSVM”; và mở hội nghị tọa đàm với chủ đề “Nâng cao chất lượng hoạt động của chi hội CCB, xây dựng Hội TSVM”. Ngoài ra, Hội còn tổ chức nhiều hoạt động bổ ích như: Lễ báo công dâng Bác, sinh hoạt chính trị tại Quảng trường Ba Đình, tham quan Khu di tích lịch sử K9 - Đá Chông, thăm quê hương Bác… Từ những cố gắng trên, bình xét hằng năm Hội có 100% số cơ sở và chi hội đạt TSVM (trong đó trên 50% đạt TSVM xuất sắc); 99% số hội viên đạt danh hiệu “CCB gương mẫu”; 98% số gia đình đạt “Gia đình văn hóa”. Sơ kết và tổng kết thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, về tiếp tục học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Quận hội cùng nhiều tập thể và hội viên được các cấp khen thưởng. Tổng kết Phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, Quận hội có 16 cơ sở, 45 chi hội và 70 cá nhân được các cấp biểu dương tặng Bằng, Giấy khen.
Tham gia xây dựng quận văn minh hiện đại, Hội có 2.516 CCB làm nhiệm vụ trong các tổ chức Đảng, chính quyền và đoàn thể; trong đó 496 hội viên tham gia cấp ủy chi bộ, 32 hội viên trong BCH đảng bộ cơ sở, 10 hội viên trong BCH đảng bộ quận và 64 hội viên là đại biểu HĐND quận và phường. Hội viên là đảng viên đóng góp gần 1.500 ý kiến về xây dựng Đảng, chính quyền và thực hiện dân chủ ở cơ sở. Hội phối hợp với MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước như “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, đóng góp các loại quỹ của địa phương… Điển hình là phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; các Hội phối hợp với công an tuần tra, truy bắt tội phạm 275 vụ; cung cấp 515 tin về an ninh trật tự; hòa giải 128 vụ mâu thuẫn trong nhân dân; tuyên truyền giáo dục pháp luật 17 buổi có 4.450 người tham gia; giúp đỡ 255 thanh, thiếu niên chậm tiến và 20 con hội viên mắc nghiện ma túy. Hội có 152 hội viên tham gia các Đội hoạt động xã hội tình nguyện và CLB B93… Hội phối hợp với Quận đoàn, Phòng GD-ĐT, Hội Khuyến học tổ chức 32 buổi nói chuyện truyền thống cho 38.600 lượt học sinh, sinh viên; 13 buổi gặp mặt nhân chứng lịch sử cho gần 3.850 lượt hội viên và thanh niên; mở tọa đàm với nội dung: “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn và chi hội CCB” trao đổi kinh nghiệm, mang hiệu quả thiết thực.
Từ gắn xây dựng Hội TSVM với xây dựng quận văn minh hiện đại, Hội CCB quận Cầu Giấy được tặng thưởng 1 Huân chương Lao động hạng nhì, Thủ tướng Chính phủ và T.Ư Hội tặng thưởng 13 Bằng khen và 1 Cờ thi đua, UBND TP và Thành hội tặng 62 Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích.
Bài và ảnh: Xương Giang