Trao thưởng cho tập thể, cá nhân có nhiều thành tích năm 2018.

Sau hơn 7 năm triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM), bộ mặt vùng quê Phú Xuyên đã khởi sắc. Thu nhập bình quân đầu người đạt 35,8 triệu đồng/năm; tình hình an ninh trật tự được giữ vững. Nhiều mô hình chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, thủy sản... đạt hiệu quả cao. Huyện có 16/26 xã được công nhận đạt chuẩn NTM (chiếm 61,5%). Trong kết quả đó có sự đóng góp quan trọng của Hội CCB.

Các cấp Hội phát huy vai trò trách nhiệm, bám sát các nhiệm vụ chính trị của địa phương; gắn phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” với xây dựng NTM bằng nhiều nội dung thiết thực. Đó là các cấp Hội phối hợp tổ chức 28 buổi chuyển giao KHKT cho 3.500 lượt hội viên; phối hợp với Ngân hàng CSXH cho 73 tổ vay vốn, dư nợ trên 38,8 tỷ đồng, cho 1.526 hộ vay phát triển kinh tế. Thực hiện chủ trương dồn điền đổi thửa, huyện Hội có trên 200 hội viên nhận thầu gần 100ha diện tích cấy trồng kém hiệu quả để cải tạo, đầu tư phát triển kinh tế gia đình vừa và nhỏ. Do đó hội viên duy trì trên 180 trang trại, gia trại, tạo việc làm cho trên 1.200 lao động.

Huyện Phú Xuyên có 100% số xã, thị trấn có nghề truyền thống. Trong các làng nghề này, Hội CCB có 43 doanh nghiệp vừa và nhỏ với số vốn gần 200 tỷ đồng, mỗi năm làm lợi trên 30 tỷ đồng, tạo việc làm cho hàng nghìn lao động có mức lương từ 5-7 triệu đồng/người/tháng. Tiêu biểu là các làng nghề: Phú Yên với sản phẩm giày da truyền thống; Vân Từ với nghề may quần áo comple, veston; làng nghề đan guột tế Phú Túc, khảm trai Chuyên Mỹ, đồ gỗ Văn Hoàng, Tân Dân, kim khí Đại Thắng... đều xuất hiện các CCB sản xuất, kinh doanh giỏi đạt các tiêu chí cấp huyện, thành phố và T.Ư Hội CCB Việt Nam. Sản phẩm thủ công mỹ nghệ của CCB Phú Xuyên có chỗ đứng bền vững trên thị trường trong và ngoài nước. Đóng góp của các doanh nhân CCB  góp phần tăng thu ngân sách địa phương trên 13%/năm, tạo đà để Phú Xuyên phát triển du lịch làng nghề truyền thống. Nay huyện Hội có 76,9% số hộ khá và giàu; số hộ nghèo giảm còn 0,7%; hộ cận nghèo còn 1,4%. Trong năm 2018, các cấp Hội vận động cán bộ, hội viên ủng hộ 173,28 triệu đồng hỗ trợ làm mới, sửa 4 nhà “Nghĩa tình đồng đội”; tặng 4 sổ tiết kiệm trị giá 20 triệu đồng. Hội ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ở huyện Chương Mỹ, Quốc Oai 10 triệu đồng; ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo quê hương”, hoạt động xã hội từ thiện, nhân đạo... 255 triệu đồng.

Qua bình xét cuối năm, có 33/33 tổ chức Hội hoàn thành tốt nhiệm vụ (trong đó có 21% đơn vị hoàn thành xuất sắc), 97% hội viên đạt tiêu chuẩn “CCB gương mẫu”. Hội CCB huyện được nhận Cờ thi đua xuất sắc của T.Ư Hội; 24 tập thể và 56 cá nhân được tặng Bằng khen, Giấy khen của thành Hội Hà Nội, UBND và huyện Hội.

Thái Xuân