Những ngày cuối năm 2014, 6 hội viên CCB huyện Chợ Lách đã có được niềm vui sẽ đón tết trong căn nhà khang trang vững chắc đầy nghĩa tình. Ngày 18-12-2014, Hội CCB huyện phối hợp với UBND xã Sơn Định tổ chức lễ bàn giao nhà nghĩa tình đồng đội cho CCB có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Tại buổi lễ, 6 căn nhà nghĩa tình đã được trao cho các CCB Nguyễn Quốc Dũng, Trần Văn Hoàng, Trương Minh Dũng ở ấp Sơn Phụng; Nguyễn Văn Tâm ở ấp Tân Thới; Nguyễn Văn Út ở ấp Sơn Châu và Đặng Văn Na ở ấp Thới Lộc. Các căn nhà xây dựng theo tiêu chuẩn “4 cứng” nền lót gạch hoặc cán xi-măng, vách tường, khung bê-tông cốt thép và mái lợp tôn. Mỗi căn nhà có diện tích từ 62-72m2, kinh phí xây dựng từ 65-75 triệu đồng.
Hội CCB huyện Chợ Lách thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1989. Từ 52 hội viên ban đầu, đến nay toàn huyện có gần 2.000 hội viên CCB, sinh hoạt ở 14 cơ sở hội gồm 11 xã, thị trấn và 3 ngành trong huyện. Từ ngày thành lập đến nay, tổ chức và hoạt động của Hội không ngừng phát triển, tham gia thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương, phong trào giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, xóa đói giảm nghèo trong tổ chức Hội.
Từ năm 2009 đến nay, Hội CCB huyện Chợ Lách và các hội xã, thị trấn đã vận động gần 2,9 tỷ đồng để xây dựng 82 căn nhà nghĩa tình đồng đội cho các hội viên gặp khó khăn về nhà ở. Chương trình đã được các cấp hội nghiêm túc thực hiện, trong đó, để thể hiện sự công bằng và hỗ trợ nhà đúng đối tượng các cấp hội chú trọng công tác rà soát, bình nghị tại các chi hội.
Thêm một CCB nghèo có nhà mới, có điều kiện phát triển kinh tế gia đình đồng nghĩa với việc xã hội bớt đi một hoàn cảnh nghèo, Hội CCB thêm vững mạnh... Qua đó, Hội CCB các cấp trong huyện đã và đang chung tay cùng các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” và giảm nghèo trong lộ trình xây dựng huyện văn hóa và xã nông thôn mới trong thời gian tới.
Chí Đức