Hội bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện, phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể, hưởng ứng và thực hiện các phong trào thi đua học tập quy tắc ứng xử của Ngành Y tế, nâng cao tinh thần phục vụ người bệnh, tạo sự hài lòng ngày càng cao của nhân dân. Hội vận động hội viên nêu cao ý thức trách nhiệm, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn khám, chữa bệnh; gương mẫu chấp hành các quy chế của bệnh viện, chức trách chuyên môn được giao, quy chế dân chủ cơ sở, có ý thức chống quan liêu, tham nhũng và lãng phí. Nhiều CCB làm việc miệt mài trong phòng mổ, bàn gây mê, trong điều trị tích cực, cấp cứu giành giật từng phút, từng giờ sự sống cho người bệnh. Hội phối hợp với Đoàn Thanh niên cơ sở Bệnh viện tham gia các hoạt động tri ân Anh hùng liệt sĩ, người có công, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ vào dịp 27-7 hằng năm, tại Nghĩa trang Ba Dốc, Nghĩa trang liệt sĩ cán bộ miền Nam tập kết; thăm hỏi, tặng quà cho 9 Mẹ VNAH tại T.P Đồng Hới. Hội tích cực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, quan tâm xây dựng Quỹ “Vì người nghèo”, đóng góp ủng hộ bữa ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo, luôn trân trọng và gìn giữ mối tình hữu nghị cao đẹp Việt Nam - Cuba mà Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới là một biểu tượng, đồng thời ủng hộ việc mở rộng quan hệ với các nước khác, để phát triển KHKT của ở Bệnh viện.
BCH Hội CCB có sự lãnh đạo, chỉ đạo đúng trọng tâm các nội dung hoạt động của Hội, cán bộ và hội viên tích cực, tự giác trong công tác khám chữa bệnh, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của bệnh viện, đạt trên 110 % chỉ tiêu đề ra hàng năm, có nhiều hội viên được biểu dương khen thưởng. Các chi hội được công nhận Chi hội TSVM, hằng năm Hội cơ sở được công nhận TSVM; có 1 cán bộ Hội được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba, 2 hội viên được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, 3 hội viên được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú .
Hội CCB Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới vừa tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-2022. Hội xác định phải nâng cao hơn nữa tinh thần phục vụ tốt người bệnh, thực hiện đúng quy trình chuyên môn là góp phần xây dựng bệnh viện ngày càng phát triển.
Trương Văn Sâm