Đồng chí Nguyễn Song Phi (thứ ba từ phải sang) trao đổi công việc với cán bộ địa phương.

Ngày 5-7, tại tỉnh Thái Nguyên, Đoàn khảo sát số 3, Ban chỉ đạo T.Ư xây dựng Đề án mô hình tự quản của BCH T.Ư Đảng, do đồng chí Nguyễn Song Phi - Phó chủ tịch Hội CCB Việt Nam, thành viên Ban chỉ đạo T.Ư làm Trưởng đoàn về làm việc tại phường Trung Thành, T.P Thái Nguyên. Cùng làm việc với Đoàn có đồng chí Phạm Thái Hanh - Chủ tịch MTTQ tỉnh Thái Nguyên.  

Phường Trung Thành là một trong những phường trung tâm, đông dân của T.P Thái Nguyên có 31 tổ dân phố với 1,5 vạn dân; bên cạnh hệ thống chính trị còn có 12 mô hình tự quản với 450 thành viên trên các lĩnh vực kinh tế, an ninh trật tự, bảo vệ môi trường. Qua khảo sát thực tế tại địa phương, các mô hình tự quản tại cộng đồng đã chủ động, sáng tạo trong các hoạt động, mang lại hiệu quả thiết thực, xây dựng hệ thống nước thải sinh hoạt khu dân cư trị giá 90 triệu đồng, làm 2 đoạn đường 1km với hàng cây bằng lăng, cau vua; bảo vệ an toàn giao thông đường bộ và đường sắt trên địa bàn... Đặc biệt, trong các mô hình tổ tự quản ở phường Trung Thành có sự tham gia rất tích cực và có hiệu quả cao của lực lượng hội viên CCB.

Các ý kiến phát biểu với đoàn khảo sát bày tỏ mong muốn được các cấp chính quyền, ngành chức năng giúp đỡ nâng cao kiến thức chuyên môn, trang bị áo quần và phương tiện làm việc, giúp đỡ một phần kinh phí để tổ chức tổng kết khen thưởng để các mô hình tự quản hoạt động hiệu quả hơn. Sau khi làm việc với phường Trung Thành, đồng chí Nguyễn Song Phi và đoàn công tác đã làm việc với lãnh đạo, các ban ngành của tỉnh về tình hình tổ chức thực hiện các mô hình tự quản trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Quốc Huy