Đội tuyển nữ Việt Nam ăn mừng chiến thắng giành HCV SEA Games 31. Ảnh: Trọng Hải

Đội trưởng Huỳnh Như ghi bàn duy nhất của trận đấu giúp đội tuyển nữ Việt Nam đánh bại Thái Lan trong trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 31 trên sân Cẩm Phả, qua đó giúp đội tuyển nữ Việt Nam lần thứ 3 liên tiếp giành HCV SEA Games.

Được đánh giá cao hơn Thái Lan, cùng với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả nhà, đội tuyển nữ Việt Nam đã chủ động chơi tấn công phủ đầu ngay sau tiếng còi khai cuộc. Đội tuyển nữ liên tiếp tạo ra những cơ hội nguy hiểm ngay những phút đầu tiên của trận đấu nhưng chưa thể đưa bóng vào lưới tuyển nữ Thái Lan.

Những phút sau đó, tuyển nữ Thái Lan dần lấy lại thế trận và gia tăng sức ép về phía sân đội chủ nhà. Tuy nhiên với hàng thủ chơi chặt chẽ đã giúp tuyển nữ Việt Nam giữ sạch mành lưới trong hiệp 1.

Sang hiệp 2, thế trận trở nên hấp dẫn hơn khi hai đội chủ động dâng cao đội hình để tìm kiếm bàn mở tỷ số. Nhằm gia tăng sức ép lên hàng phòng ngự Thái Lan, HLV Mai Đức Chung cũng tung tiền đạo Phạm Hải Yến vào sân.

Sự thay đổi người của HLV Mai Đức Chung đã tạo sức ép mạnh mẽ bên phần sân của tuyển nữ Thái Lan. Phút 59, từ đường chọc khe hoàn hảo của đồng đội, Huỳnh Như thoát xuống đối mặt với thủ môn Thái Lan. Đội trưởng của đội tuyển Việt Nam lừa bóng qua thủ thành đội bạn rồi dứt điểm vào lưới trống, ghi bàn mở tỷ số trận đấu.

Đội trưởng Huỳnh Như ăn mừng bàn mở tỷ số cho tuyển nữ Việt Nam. Ảnh: Trọng Hải

Sau khi bị thủng lưới, Thái Lan gia tăng sức ép nhằm tìm bàn gỡ. Mải mê tấn công suýt chút nữa các cô gái Thái Lan phải nhận thêm trái đắng khi các nữ Việt Nam tạo ra nhiều cơ hội phản công nguy hiểm. Tuy nhiên không có thêm bàn thắng nào được ghi.

Đánh bại Thái Lan với tỷ số tối thiểu 1-0 , đội tuyển nữ  Việt Nam đã bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games môn bóng đá nữ. Đây là tấm HCV thứ 3 liên tiếp và là thứ 7 trong lịch sử SEA Games bóng đá nữ Việt Nam.

TUẤN ĐIỆP