Đổi mới mình, để đổi mới công ty (10/11/2011)

Hơn 20 năm được giao trọng trách lãnh đạo công ty, trải qua nhiều khó khăn, thăng trầm, người CCB này đã cùng tập thể cán bộ, công nhân đoàn kết, chung sức, chung lòng, đưa đơn vị vào hoạt động ổn định. Từ chế biến nước mắm, công ty mở rộng sản xuất kinh doanh sang các lĩnh vực khác như: buôn bán xăng dầu, làm du lịch… Riêng sản phẩm nước mắm ở đây được nhiều người trong cả nước tin dùng, hàng năm sản xuất đến 2-3 triệu lít, đạt doanh thu trên 60 tỷ đồng, được bình chọn là “Hàng Việt Nam chất lượng cao” suốt nhiều năm liền.

Bước ngoặt lớn là năm 2006, khi xí nghiệp chuyển thành công ty cổ phần, đơn vị đã đầu tư trên 20 tỷ đồng, đổi mới trang thiết bị và công nghệ, doanh thu hàng năm tăng lên 15%, sản lượng nước mắm đạt 4 triệu lít, rồi 7 triệu lít, tạo việc làm cho 311 lao động (gồm 140 lao động thường xuyên và trên 170 lao động hợp đồng thời vụ), với thu nhập bình quân 4 triệu đồng/người/tháng, trong đó lao động là con em CCB chiếm tỷ lệ 50%.

Kế hoạch 5 năm tới (2011-2015), công ty của thương binh Đỗ Hữu Việt sẽ tiếp tục mở rộng sản xuất, đưa sản lượng nước mắm lên 10 triệu lít/năm và phát triển thêm một số sản phẩm mới theo nhu cầu của thị trường. Ông cũng luôn chú trọng đến công tác đền ơn, đáp nghĩa, tham gia tích cực vào các cuộc vận động quyên góp xây dựng các quỹ vì người nghèo, thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách, nhất là cho các huyện miền núi Khánh Vĩnh, Khánh Sơn và hàng tháng chuyển đều đặn nước mắm đến bếp ăn từ thiện của Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa, Bệnh viện tâm thần Diên Phước, rồi bếp ăn lớp học tình thương Sao Mai - Vĩnh Nguyên, với tổng số tiền một năm từ 80- 100 triệu đồng.

NGUYỄN PHÚC ẤM