Doanh nhân CCB Nguyễn Văn Lý (bên phải), động viên gia đình CCB được ông hỗ trợ tiền xây nhà ở khối 1, thị trấn Phú Phong.

Ở khối 2, thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định nhiều người dành cho doanh nhân CCB Nguyễn Văn Lý sự quý mến, kính trọng. Dù tuổi đã cao nhưng ông vẫn nhiệt tình với công tác thiện nguyện.

Những năm qua, ông Lý luôn đi đầu đóng góp kinh phí, ủng hộ xây dựng các quỹ “Nghĩa tình đồng đội”, “Vì người nghèo”, “Đền ơn đáp nghĩa”, hỗ trợ các hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, tặng quà cho học sinh nghèo học giỏi… Hưởng ứng lời kêu gọi chung tay ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, ông Lý ủng hộ 25 triệu đồng và 2.000 chiếc khẩu trang y tế.

Là đơn vị cung cấp nước sạch, nhằm chia sẻ khó khăn với bà con tại địa phương do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, ông Lý đã miễn tiền sử dụng nước cho hộ nghèo, giảm 10% cho tất cả các hộ dân trong 3 tháng. CCB Nguyễn Văn Lý chia sẻ: “Là người lính, tôi luôn ghi nhớ lời dạy của Bác “Một tấm gương sống có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền”. Do vậy, tôi tâm niệm, còn sức khỏe có thể làm được gì thì luôn cố gắng hoàn thành tốt”. Theo ông Lý, học tập và làm theo Bác là một việc không dễ, nhưng cũng không quá khó, nếu tất cả mọi người đều biết sẻ chia với tấm lòng trong sáng thì chắc chắn chúng ta sẽ làm được.

Với những đóng góp tích cực trong công tác thiện nguyện, mới đây, doanh nhân CCB Nguyễn Văn Lý vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016-2021.

Ngọc Hân