Niềm vui hân hoan mừng cây cầu mới của người dân bản Chiềng.

Trận lũ lịch sử cuối tháng 8-2018 vừa qua đã gây hậu quả nặng nề cho bà con vùng cao huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh  Hóa, với thiệt hại hơn 257 tỷ đồng. Mong muốn bà con vùng lũ có một cái tết ấm áp tràn nghĩa tình với những tấm lòng thiện nguyện, trước thềm Xuân mới, Công ty TNHH sản xuất và thương mại Tâm Bình (Công ty Tâm Bình) phối hợp với T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng chính quyền huyện Quan Hóa, tổ chức chương trình “Tết Nhân ái 2019” cho bà con ở 3 xã Trung Sơn, Trung Thành và Thành Sơn.

Cây cầu mơ ước thành hiện thực

Bản Chiềng nối với trung tâm xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa bởi cây cầu Tràn nhỏ bắc qua suối Tìm. Dù nhỏ bé nhưng cây cầu là mạch nối cho việc đi lại của 123 hộ dân và hơn 100 học sinh. Ông Phạm Văn Diện - Chủ tịch xã Trung Sơn cho biết: Trước đây, mỗi lần lũ về, nước chảy xiết khiến người dân địa phương không thể đi lại. Thậm chí, khi cố gắng di chuyển qua cầu, có trường hợp gặp tai nạn và bị tử vong. Và trong đợt lũ lịch sử vừa qua, dòng nước xiết đã cuốn trôi cây cầu, khiến bản Chiềng bị cô lập.

Luôn gắn sự phát triển của doanh nghiệp với trách nhiệm xã hội, Công ty Tâm Bình thường xuyên tổ chức các hoạt động từ thiện như khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho người nghèo, đồng bào vùng sâu vùng xa. Để sẻ chia khó khăn và giúp người dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ, sớm ổn định cuộc sống, Công ty Tâm Bình tài trợ 500 triệu đồng xây mới cầu Tràn suối Tìm. Và ngày 13-1-2019, cây cầu mang tên “Tâm Bình” được khánh thành trong niềm vui hân hoan của người dân bản Chiềng. Tết này, người dân bản Chiềng có cây cầu mới với chiều dài 50,7m, rộng 4,5m. Việc đi lại dễ dàng hơn, phát triển giao thương kinh tế cho bản vùng sâu. Trong lễ khánh thành, ông Lương Văn Dìa, người dân bản Chiềng xúc động tặng dược sĩ Lê Thị Bình - Tổng giám đốc Công ty Dược phẩm Tâm Bình bài thơ:

Niềm vui vui khắp mọi nhà

Trống chiêng rộn rã hát ca mừng cầu

Bàn Chiềng mơ ước từ lâu

Bây giờ đã có cây cầu bê tông.

Công ty Tâm Bình phối hợp với Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa tổ chức khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho đồng bào vùng cao Quan Hóa.

Nghĩa tình ấm áp đón chào xuân mới

Phát biểu tại buổi lễ “Tết nhân ái 2019” cho đồng bào vùng cao Quan Hóa, đồng chí Uông Chu Lưu - Phó chủ tịch Quốc hội đánh giá cao sự đồng hành, sẻ chia giúp bà con vùng lũ vượt qua khó khăn của các doanh nghiệp như Công ty Tâm Bình và cả cộng đồng. Cùng với việc khánh thành cầu “Tâm Bình”, Công ty còn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ, Bộ CHQS tỉnh và một số doanh nghiệp tổ chức “Tết nhân ái 2019” cho bà con vùng lũ với nhiều hoạt động thiết thực như: Hội chợ nhân đạo; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà Tết cho những gia đình hoàn cảnh khó khăn, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó... Đặc biệt, để đem lại hơi ấm cho các học sinh Trường tiểu học Trung Sơn, vượt qua những ngày đông lạnh giá, Công ty Tâm Bình trao 30 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó. Đồng thời, phối hợp với Công ty TNHH may Phương Thảo và Công ty CP tinh hoa nghệ thuật thêu Việt tặng 314 áo đồng phục mùa đông cho toàn bộ học sinh của trường.

Bài và ảnh: Mai Anh