Nhân dịp này, cho phép tôi chuyển lời thăm và chúc sức khỏe của Ngài Xăm-đéc Hun Sen Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Thủ tướng Chính phủ, kiêm Chủ tịch Hội CCB Campuchia tới các đồng chí lãnh đạo Hội CCB Việt Nam, chúc Đại hội thành công tốt đẹp để các đồng chí tiếp tục cống hiến vì lợi ích và sự phát triển của Hội CCB Việt Nam.
Chúng tôi xin bày tỏ sự khâm phục và đánh giá cao đối với những thành tựu to lớn mà Hội CCB Việt Nam đã đạt được trong nhiệm kỳ 5 vừa qua và tin chắc rằng dưới sự lãnh đạo tài tình và sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam và dưới sự lãnh đạo của Ban lãnh đạo mới, Hội CCB Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, góp phần vun đắp, củng cố hơn nữa mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa Hội CCB hai nước Campuchia - Việt Nam.
Cuộc gặp gỡ hôm nay gợi nhớ cho tôi về sự kiện lịch sử 39 năm trước, tôi không thể quên sự dũng cảm hy sinh và công ơn to lớn, vô giá của các bà mẹ, người chị Việt Nam đã hy sinh người chồng, người con và thân nhân của mình vì sự sống còn và hồi sinh của dân tộc Campuchia chúng tôi. Nếu không có sự giúp đỡ kịp thời của quân tình nguyện và nhân dân Việt Nam, chúng tôi không thể có ngày mùng 2/12/1978 và ngày 07/01/1979, và nếu không có ngày 07/01/1979 thì chúng tôi cũng không thể có ngày hôm nay. Đây là sự thật của lịch sử không thể chối cãi.

 • Kính thưa Đoàn chủ tịch
 • Kính thưa Đại hội
  Tại Vương quốc Campuchia, sau khi thay đổi cơ cấu tổ chức mới, Hội CCB đã được điều chỉnh nằm dưới sự lãnh đạo của các lực lượng liên ngành quân sự, công an, hiến binh và các tổ chức xã hội, đã tạo cơ chế thuận lợi cho tất cả các cấp của Hội hoạt động tích cực và tạo nhiệt huyết đến từng hội viên ở các địa phương. Việc đổi mới này cùng với sự quan tâm, tăng lương và trợ cấp cho binh sĩ, đã làm cho tất cả hội viên Hội CCB luôn phấn khởi, càng tin tưởng vào Hội CCB và ủng hộ Ngài Xăm-đéc Hun Sen để giành thắng lợi trong cuộc bầu cử Quốc hội Khóa 6, năm 2018 sắp tới. Mặc dù, Hội CCB Campuchia đã hoạt động hơn 10 năm, nhưng kinh nghiệm và hoạt động thực tiễn vẫn còn nhiều hạn chế, nên rất mong Hội CCB Việt Nam tăng cường giúp đỡ và hợp tác nhiều hơn nữa để Hội CCB Campuchia tiếp tục phát triển. Hiện nay, đời sống của hội viên CCB sau khi trở về cuộc sống đời thường ở địa phương đa phần vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Ngoài ra, còn nhiều hội viên Hội CCB là thương, bệnh binh, sức khỏe yếu, không có nghề nghiệp chuyên môn… đây cũng là trách nhiệm nặng nề đối với Hội CCB Campuchia phải giải quyết.
  Nhân dịp này, tôi cũng xin bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến Bộ Quốc phòng và Hội CCB Việt Nam đã giúp đỡ, hỗ trợ ngân sách cho Hội CCB Campuchia xây dựng trụ sở mới và nhà ở tặng CCB nghèo ở một số tỉnh, coi đây là sự đóng góp cao cả mà chúng tôi sẽ không bao giờ quên.
  Một lần nữa, tôi xin nhiệt liệt chúc mừng Đại hội đại biểu Hội CCB Việt Nam lần thứ VI thành công tốt đẹp.
  Xin kính chúc đồng chí Tổng Bí thư BCH TƯ Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Được, Chủ tịch Hội CCB Việt Nam cùng toàn thể các đồng chí năm mới 2018 sắp đến luôn luôn khỏe mạnh và thành công trong nhiệm vụ cao quý của mình.
  Xin chúc quan hệ hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa hai dân tộc, hai quân đội, đặc biệt là Hội CCB hai nước Campuchia – Việt Nam mãi mãi phát tiển bền vững.
  Xin trân trọng cảm ơn !