Báo cáo chính trị tại đại hội,nêu rõ: 5 năm qua,Hội CCB các cấp trong TP đã vận động các thế hệ CCB, CQN đoàn kết, giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”,tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Chính quyền, chế độ XHCN,nhân dân và quyền lợi chính đáng của hội viên.Các thế hệ CCBTP luôn gương mẫu từ lời nói đến hành động, là lực lượng nòng cốt trong các hoạt động của khu dân cư, đi đầu trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt mọi chủ trương,đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và TP. Các cấp Hội đã động viên CCB nêu cao tinh thần tự lực, giúp nhau làm kinh tế, cải thiện đời sống, tập trung giảm nghèo bền vững, làm giàu hợp pháp, tham gia có hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế-xã hội của TP. Các cấp Hội thật sự là mái nhà chung, là cầu nối gắn kết hội viên trong nghĩa tình đồng đội,tổ chức hàng trăm lớp tập huấn về kinh tế, chuyển đổi cây trồng, con vật nuôi,kinh nghiệm SXKD,tham quan các mô hình làm kinh tế giỏi trong cả nước...xậy dựng quỹ hội, tín chấp vay vốn lãi suất thấp để hội viên có điều kiện SXKD, cải thiện đời sống, giải quyết việc làm cho hàng ngàn CCB,CQN và con em của họ.
Hiện nay, TP có 98 doanh nghiệp nhỏ,6 HTX,32 Tổ hợp tác, 32 trang trại,161 gia trại do CCB làm chủ đều đạt danh hiệu “Sản xuất giỏi”. Toàn Hội đã đóng góp trên 20 ngàn ngày công và hàng tỷ đồng thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới ở huyện Hòa Vang, xóa được 240 nhà tạm. Các cấp Hội đã phối hợp với mặt trận, các đoàn thể, các ngành xây mới 160 ngôi nhà, sữa chữa 768 nhà xuống cấp và đề nghị TP cho 23 hộ hội viên thuê nhà chung cư xã hội. Trong thực hiện các chương trình của TP, các cấp Hội đã giáo dục, cảm hóa, giúp đỡ 185 em bỏ hoc trở lại trường,165 em có hoàn cảnh đi học nghề và hàng trăm em thanh thiếu niên hư, dương tính với ma túy trở nên tiến bộ, đóng góp hàng trăm triệu đồng vào các quỹ xã hôi, quỹ từ thiện, quy tập 367 hài cốt liệt sĩ vào nghĩa trang, vận động gần 87% CQN vào sinh hoạt trong CLBCQN, xây dựng 120 ban liên lạc truyền thống các đơn vị quân đội và tham mưu cho TP hổ trợ hơn 3 tỷ đồng để các ban LL họp mặt,động viên 100% thanh niên lên đường nhập ngũ, cấp 4617 thẻ bảo hiểm y tế cho các đối tượng hội viên. Qua phong trào thi đua “ CCB gương mẫu” gắn với cuộc vận động học tập và làm theo gương Bác Hồ đã có gần 99% gia đình CCB đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”.
Phát biểu tại Đại hội, Thượng tướng Nguyễn Văn Được, Chủ tịch Hội CCBVN đã biểu dương những nổ lực vượt khó, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ của TƯ Hội, Thành ủy giao phó, đặc biệt là trong công tác tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ XHCN,nhân dân và quyền lợi chính đáng của hội viên; giúp nhau làm kinh tế, xóa nghèo, chăm lo cho hôi viên nghèo khó; giáo dục thế hệ trẻ; thực hiện các chương trình phát triển KTXH, ANQP của TP. Chủ tịch Hội CCBVN nhấn mạnh trong nhiệm kỳ tới Hội CCBTP phát huy những thành tích đạt được, khắc phục có hiệu quả những hạn chế, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội, xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh,tăng cường công tác giáo dục, xây dựng đội ngũ cán bộ hội, hội viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, đấu tranh chống mọi âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch, tham gia tích cực vào công tác xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước , nhân dân, chăm lo đời sống hội viên, nhất là những hội viên còn nghèo khó, giúp nhau xóa nghèo, làm kinh tế giỏi, giáo dục thế hệ trẻ sống có lý tưởng, tham gia tích cực vào các chương trình, chủ trương, kế hoạch phát triển kinh tế của TP trong những năm đến.


Nhân dịp nầy, thay mặt Thành ủy, HĐND,UBND,UBMTTQ TP, đồng chí Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy đã trao Đại hội bức trướng với 8 chữ vàng ”Trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới”, đồng chí Chủ tịch Hội CCBVN trao cờ thi đua xuất sắc cho Hội CCBTP Đà Nẵng.


Đai hội bầu BCH nhiệm kỳ mới gồm 21 đồng chí,bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên 5 đồng chí. Đồng chí Huỳnh Minh Chức được bầu Chủ tịch Hội CCBTP.
Tin, ảnh: Nguyễn Phát