Cựu Chiến binh tiên phong bám trụ sản xuất, đáp ứng nhu cầu thực phẩm của người dân
Cựu Chiến binh Nguyễn An Lành
Từ khi TPHCM bùng phát dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (Satra) và các doanh nghiệp thành viên đã và đang triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực cùng việc thay đổi hình thức lao động sản xuất để phòng, chống dịch Covid-19.
Riêng tại các đơn vị sản xuất trong ngành thực phẩm tươi sống và chế biến chủ lực của TP như Công ty Vissan thuộc Satra đã động viên và huy động được 1.700 công nhân vừa sản xuất, vừa cách ly theo phương châm “3 tại chỗ”. Trong đội ngũ công nhân đó có đồng chí Nguyễn An Lành, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Cựu Chiến binh Công ty và 87 hội viên đã tình nguyện ở lại ngày đêm bám trụ bên các xưởng sản xuất để cùng doanh nghiệp thực hiện được mục tiêu kép theo chỉ đạo của Chính phủ và góp phần ổn định đời sống của người dân TP.
Theo lời kể của Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh Công ty Vissan Dương Hữu Trí, trong thời gian cách ly “3 tại chỗ”, đồng chí Nguyễn An Lành là người đầu tiên tình nguyện và cũng là người ở lại Công ty làm việc lâu nhất tại Xưởng Chế biến thực phẩm trong bối cảnh khó khăn trước dịch bệnh và điều kiện thiếu thốn về cơ sở vật chất của Công ty.
Bốn mươi ngày đêm bám trụ, đã có một số hội viên và người lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 phải đi điều trị và cách ly tập trung làm cho người lao động trong Xưởng sản xuất có tâm lý lo lắng và hoảng sợ. Trước tình hình đó, với ý thức và bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, đồng chí đã gương mẫu và tham mưu cho lãnh đạo Xưởng động viên cán bộ, hội viên, người lao động với hơn 700 người an tâm, tin tưởng vào sự điều hành của lãnh đạo doanh nghiệp, vừa khắc phục khó khăn, nỗ lực ngày đêm làm việc để tăng năng suất lao động, đáp ứng nhu cầu của người dân TP, vừa thực hiện nghiêm 5K để phòng chống dịch hiệu quả, bảo đảm an toàn cho người lao động trong điều kiện hoạt động sản xuất kinh doanh khó khăn và thiếu hụt lao động.
Đã có thời gian dài được trui rèn trong quân đội, nay với nhiệm vụ là kỹ thuật viên kiểm tra quy trình và chất lượng sản phẩm trong dây chuyền sản xuất, đồng chí Nguyễn An Lành luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong lao động, thường nhận những việc khó khăn về mình; đoàn kết, gắn bó, vui vẻ, hoà nhã với đồng chí, đồng nghiệp; luôn chủ động tham mưu lãnh đạo và Ban điều hành doanh nghiệp giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc phát sinh tại Xưởng Chế biến thực phẩm, góp phần tạo ra những sản phẩm chất lượng cao của Công ty cung ứng cho thị trường TP và chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.
Trong những ngày “dầu sôi lừa bỏng” của TP, cùng đội ngũ Cựu Chiến binh bám trụ tại doanh nghiệp lao động sản xuất trước dịch Covid-19, đồng chí Nguyễn An Lành đã khẳng định phẩm chất cao đẹp của người lính “Cụ Hồ” không ngại khó, ngại khổ, dù hoàn cảnh nào cũng làm việc trên tinh thần người lính; luôn gương mẫu và tiên phong trong các phong trào, trong lao động sản xuất góp phần xây dựng doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ngày một phát triển và đã để lại dấu ấn tốt đẹp về người Cựu Chiến binh trong lòng người lao động Công ty Vissan và toàn Satra.
Ngô Chiến Sỹ