Trung tướng Nguyễn Tuấn Dũng, PGS-PTS Nguyễn Tuấn Dũng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Trưởng ban các hoạt động trọng điểm về văn hoá, văn học nghệ thuật, báo chí Quân đội trong giai đoạn 2011-2015 đã tới dự và chủ trì cuộc họp.

Cuộc vận động nhằm mục đích khuyến khích những nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và nghiệp dư tìm tòi, sáng tạo được nhiều tác phẩm ảnh có giá trị cả về hình ảnh "Bộ đội Cụ Hồ" trên các lĩnh vực huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, lao động sản xuất, công tác, thực hiện chính sách hậu phương quân đội và chính sách với người có công, ciúp dân xoá đói giảm nghèo, phòng chống thiên tai, thảm hoạ; hoạt động đối ngoại quốc phòng...

Tại đây, Đại tá Nguyễn Phương Diện, Phó cục trưởng Cục Tuyên huấn - Tổng cục Chính trị, đã có những gợi mở các đề tài cụ thể sát với tình hình thực tế để các nhà báo trong và ngoài quân đội có thể phát triển trong sáng tác.

Sau đây là nội dung của cuộc vận động:

Tác phẩm tham dự là ảnh đen trắng, ảnh màu, ảnh đơn, nhóm ảnh, phóng sự ảnh, số lượng không hạn chế. Ảnh chụp từ ngày 1/12/2011 đến ngày 30/9/2014. Ban tổ chức không nhận những tác phẩm đã qua xử lý kỹ thuật vi tính, kỹ xảo, các loại ảnh thể nghiệm.

Cỡ ảnh: Từ 25x38cm đến 50x75cm, kèm theo một ảnh cỡ 9x12cm. Sau ảnh ghi rõ họ và tên, địa chỉ, số điện thoại của tác giả và có chú thích ảnh ngắn gọn, rõ ràng. Ảnh dự thi là ảnh đã được đăng tải hoặc chưa được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Thời gian nhận ảnh bắt đầu từ ngày phát động đến hết ngày 30/9/2004.

Tác phẩm dự thi gửi về:

  • Ban ảnh, Báo Quân đội nhân dân - Số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội

  • Phòng Thông tấn - Báo chí, Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị - 61 Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

  • Ban sáng tác, triển lãm Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam - 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Ngoài phong bì ghi rõ: Tác phẩm tham gia "Cuộc vận động sáng tác ảnh về đề tài Quốc phòng toàn dân và Lực lượng vũ trang nhân dân".

Triển lãm và trao thưởng vào dịp 22/12/2014. Cơ cấu giải thưởng: 1 giải đặc biệt; 2 giải nhất; 3 giải nhì; 5 giải ba; 10 giải khuyến khích.

HỒ HƯƠNG