Hội CCB tỉnh Bắc Giang có cuộc thi viết về gương điển hình học tập và làm theo Bác, bước đầu thu được 186 bài viết của các tác giả. Ban Biên tập tuyển chọn phát hành cuốn sách “Những điển hình CCB làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” với 3.000 cuốn. Các cấp Hội tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và phối hợp với ban, ngành, đoàn thể giải quyết những vụ việc nổi cộm như di dân ra khỏi Trường bắn Quốc gia TB1 (Lục Ngạn); giải tán việc truyền đạo trái phép tại thôn Cống, xã Tân Dĩnh (Lạng Giang)... Hội CCB huyện Hiệp Hòa có Phong trào “Bao xi măng CCB” được 98% hội viên tham gia, ủng hộ xi măng để làm đường giao thông, xây dựng nông thôn mới.
Hội CCB xã Thái Hòa (Lập Thạch, Vĩnh Phúc), có 544 hội viên sinh hoạt tại 13 chi hội, đã nhận nạo vét kênh mương nội đồng, phục vụ tưới tiêu, mỗi năm 2 lần, với chiều dài 21.500m; nhận xây dựng 9/13 nhà văn hóa, bảo đảm chất lượng, được nhân dân tin tưởng. Hội còn quản lý giữ gìn ATGT, vệ sinh môi trường 13 đoạn đường dài gần 7.500m; được thanh toán trên 300 triệu đồng sung quỹ để thăm hỏi, gặp mặt hội viên, tổ chức hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao… Hội động viên 19 hội viên chăn nuôi 120 con bò sữa, hiện có 97 con đang cho sữa. Đây là hướng đi mới và là trọng điểm kinh tế của tỉnh.
Hội CCB TP. Hà Nội tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ tại 3 cấp, từ cơ sở trở lên, để đánh giá kết quả nửa đầu nhiệm kỳ 2012-2017. Qua đó đã điều chỉnh một số chỉ tiêu như: 100% tổ chức Hội đạt TSVM, có 95-97% hội viên gương mẫu cho phù hợp với thực tế... Thực hiện đổi mới công tác thi đua, khen thưởng, Thành hội chỉ đạo mỗi cấp tập trung xây dựng từ 1-2 điển hình tiên tiến, để tổ chức tham quan, trao đổi kinh nghiệm và nhân rộng.
Đây là những “điểm nhấn” trong hoạt động của các cấp Hội thời gian qua. Đồng thời cũng là một kinh nghiệm hay trong sơ kết, tổng kết công tác của Hội CCB.
An Hà