Thượng tướng Bế Xuân Trường phát biểu tại hội nghị.

Ngày 6/6, tại tỉnh Bắc Giang, Cụm thi đua số 3 Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam tổ chức hội nghị sơ kết thi đua 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Dự hội nghị có các đồng chí: Thượng tướng Bế Xuân Trường, Chủ tịch Hội CCB Việt Nam; Thiếu tướng Nguyễn Tiến Thắng, Chánh Văn phòng Hội CCB Việt Nam. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy Bắc Giang; đại diện lãnh đạo Hội CCB các tỉnh trong Cụm thi đua số 3 gồm: Bắc Giang, Bắc Ninh, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Cao Bằng.

Các đại biểu dự hội nghị.

6 tháng đầu năm 2024, Hội CCB các tỉnh trong Cụm thi đua số 3 đã bám sát sự chỉ đạo của T.Ư Hội CCB Việt Nam, sự lãnh đạo của Tỉnh ủy; phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền, ban, ngành, đoàn thể địa phương, từ đó thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, các phong trào thi đua, cuộc vận động.

Trọng tâm là thực hiện tốt nhiệm vụ tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa và bảo vệ nhân dân; vận động các thế hệ CCB tích cực tham gia phong trào “Giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”; hoạt động tình nghĩa; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; bảo vệ an ninh Tổ quốc; phối hợp với đoàn thanh niên và các nhà trường giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Các đơn vị trong Cụm đã kết nạp 4.608 hội viên mới; thăm, tặng 17.514 suất quà trị giá gần 8 tỷ đồng cho hội viên CCB nghèo, gia đình chính sách; vận động hội viên, các tổ chức cá nhân ủng hộ xóa 44 nhà tạm, nhà dột nát; vận động hội viên hiến 145.651 m2 đất làm đường giao thông và các công trình phúc lợi; ủng hộ 12,76 tỷ đồng và 92.536 ngày công lao động; 100% hội CCB các tỉnh phối hợp với công an cùng cấp tổ chức triển khai, thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc…

Công tác thi đua, khen thưởng được các cấp hội quan tâm; thực hiện các nội dung, mục tiêu, chỉ tiêu thi đua đúng tiến độ, đạt kết quả cao.

Thiếu tướng Triệu Văn Ngô kết luận hội nghị.

Phát biểu tại đây, Thượng tướng Bế Xuân Trường ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những kết quả Cụm thi đua số 3 đạt được trong thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm thời gian qua.

Đồng chí đề nghị các đơn vị trong Cụm tiếp tục quán triệt, nắm vững và thực hiện nghiêm túc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước; tích cực, gương mẫu tham gia các phong trào thi đua do Đảng, Nhà nước, địa phương phát động.

Các cán bộ, hội viên phải nắm vững nội dung các phong trào thi đua gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; có các giải pháp để phong trào thi đua đi vào chiều sâu, hiệu quả vững chắc, thiết thực.

Đồng chí Chủ tịch Hội CCB Việt Nam nhấn mạnh, các phong trào thi đua phải bám sát nhiệm vụ chính trị trung tâm của cơ quan, đơn vị mình, tập trung vào những nội dung mới, khó, phức tạp, từ đó tạo ra đột phá và nhân rộng, lan tỏa các điển hình, cách làm sáng tạo.

Đổi mới nội dung, phương pháp thi đua, mục đích cuối cùng của thi đua là tất cả thành tích, thành quả người dân phải được hưởng. Qua đó giúp đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện, niềm tin đối với Đảng, Nhà nước ngày càng nâng cao.

Kết luận hội nghị, Thiếu tướng Triệu Văn Ngô, Chủ tịch Hội CCB tỉnh Bắc Kạn, Cụm trưởng Cụm thi đua số 3 Hội CCB Việt Nam mong muốn thời gian tới, T.Ư Hội CCB Việt Nam quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ các đơn vị trong cụm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Hội CCB trong Cụm thi đua số 3 tiếp tục quán triệt, tuyên truyền các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của T.Ư, địa phương và các cấp hội về công tác thi đua khen thưởng. Phát huy tinh thần trách nhiệm của hội CCB các cấp trong tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ nhân dân; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Giữ gìn và phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, truyền thống “Trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới”, góp phần xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Phát huy tinh thần, ý chí tự lực, tự cường, dám nghĩ, dám làm, sáng tạo trong triển khai, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị, các phong trào thi đua, cuộc vận động của hội, của địa phương. Phấn đấu 100% hội CCB trong Cụm hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu nhiệm vụ chính trị, các nội dung, mục tiêu, chỉ tiêu thi đua của cụm và của từng đơn vị năm 2024 đã đề ra.

https://baobacgiang.vn/