Tham dự buổi làm việc có Thượng tướng Nguyễn Thành Cung, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Trung tướng, Phó Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị Mai Quang Phấn; Trung tướng, Tư lệnh Quân chủng Phòng không-Không quân Phương Minh Hòa; Trung tướng, Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Quang Bền; lãnh đạo các Bộ, ngành và lãnh đạo TP Hà Nội.

Trong 1 tháng qua, nhiều hội thảo, triển lãm, sự kiện kỷ niệm trong dịp Kỷ niệm 40 năm chiến thắng “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không” được tổ chức trong và ngoài quân đội, nhận được sự quan tâm rất lớn cũng như tình cảm tốt đẹp của xã hội và bạn bè quốc tế.

Các cơ quan truyền thông ở Trung ương và Hà Nội đã xây dựng các kế hoạch tuyên truyền, mở chuyên trang, chuyên mục về sự kiện kỷ niệm 40 năm chiến thắng “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không” rất đậm nét với hàng nghìn bài viết, phóng sự phản ánh được tinh thần của quân và dân ta trong những ngày đánh B52.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Tưởng Phi Chiến cho biết, các điểm máy bay B52 rơi trên địa bàn Thủ đô đã được nâng cấp, trùng tu các di tích khang trang, sạch đẹp. Đặc biệt, khu vực Bảo tàng Chiến thắng B52 đã thực hiện trang trọng, nghiêm túc. Còn một số điểm di tích còn lại sẽ hoàn thiện trước 10/12/2012 để đưa vào giới thiệu, tuyên truyền, giáo dục ngay trong dịp kỷ niệm 40 năm chiến thắng Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá, từ buổi họp giao ban ngày 19/10, các Bộ, ngành đã tiến hành chuẩn bị và tổ chức các hoạt động hướng tới Lễ kỷ niệm 40 năm chiến thắng “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không” rất tích cực, chủ động, tạo ra không khí và sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp nhân dân cũng như cựu chiến binh.

Phó Thủ tướng đã cho ý kiến để Ban Tổ chức chỉnh sửa, bổ sung một số nội dung cụ thể về chương trình nghệ thuật đặc biệt sẽ tổ chức ngày 29/12/2012 tại Hà Nội.

Phó Thủ tướng và các thành viên Ban Tổ chức đã cho ý kiến chỉnh sửa và duyệt toàn bộ các nội dung tuyên truyền chính thức để phát hành rộng rãi trên phạm vi cả nước.

Phó Thủ tướng giao Bộ Tài chính trình Thủ tướng Chính phủ kinh phí đảm bảo để thực hiện các hoạt động cấp Nhà nước trong dịp tổ chức Lễ Kỷ niệm, trước ngày 6/12.

Bộ Thông tin và Truyền thông khẩn trương cấp giấy phép xuất bản các ấn phẩm tranh cổ động trên cơ sở đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt nội dung. TTXVN sớm hoàn thiện để tổ chức triển lãm ảnh chuyên đề về chiến thắng “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không”.

Phó Thủ tướng đồng ý Cổng TTĐT Bộ Quốc phòng phối hợp với các đơn vị chức năng để sớm đưa toàn bộ những hình ảnh đã được phê duyệt để tuyên truyền rộng rãi về chiến thắng "Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không" ngay trong tháng 12/2012.

Phó Thủ tướng đồng ý với kiến nghị của TP Hà Nội tổ chức lễ viếng cấp Nhà nước đối với các nạn nhân đã bị thiệt mạng trong trận bom rải thảm của B52 xuống phố Khâm Thiên, Hà Nội, ngày 26/12.

Theo kế hoạch, Ban Tổ chức sẽ tiến hành sơ duyệt lễ chương trình Lễ Kỷ niệm 40 năm chiến thắng “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không” vào ngày 21/12 và tổng duyệt vào ngày 28/12 tại Hội trường Bộ Quốc phòng.

Giáng Hương