Cách đây ít lâu, một Giáo sư người Nhật đã trình bày trong một tờ báo của một trường đại học ở Nhật về phương pháp chữa trị bệnh bằng nước lã. Sau đó, Hội y khoa Nhật đã công bố phương pháp này.
Chúng tôi may mắn gặp một vị chữa trị ở Nhật cho một bản tóm lược phương pháp chữa bệnh này. Nhận đây là phương pháp trị liệu không tốn tiền mà chữa trị được nhiều bệnh tật rất công hiệu, chúng tôi viết lại để bạn đọc tham khảo.
Theo giới thiệu, phương pháp này chữa được:

 1. Bệnh nội thương: nhức đầu, áp huyết cao, thiếu máu, sưng khớp xương, phong thấp, mắt bị tê liệt, béo mập, hồi hộp, mệt mỏi, suyễn, sưng cuống phổi, ho lao, đau màng óc, gan, dạ dày, thận, kiết lỵ, bị lở loét trong ruột, se ruột già, táo bón, trĩ, tiểu đường, cổ trướng, miệng lở loét…
 2. Bệnh về mắt: chảy nước mắt, suy nhược về mắt, lòe, mờ, nóng…
 3. Bệnh về phụ nữ: xuất huyết trắng, ung thư vú, ung thư tử cung…
 4. Bệnh tai mũi họng: ù tai, làm độc ở mũi, làm độc cuống họng…
 5. Bệnh trĩ: nội ngoại, thần kinh suy nhược…
  Căn bản của phương pháp này là uống một số nước để giúp ruột già tống khứ ra ngoài chất cặn bã và hoạt động được dễ dàng, nhờ thế ruột già sẽ giúp tạo nên huyết cầu mới. Cách uống: Sáng thức dậy, chưa súc miệng, uống ngay 1 lít nước sôi để nguội, vừa uống vừa nghỉ, ngày có thể uống 2,3 lít. Uống xong, xoa tay vòng tròn bụng 5-10 phút. Và nhớ uống sau bữa ăn 2 giờ.
  Chúng ta kiệt sức, chúng ta đau yếu, đã chữa trị mãi mà bệnh vẫn không khỏi là vì ruột già chúng ta có vấn đề. Ruột dài một thước rưỡi, có thể hấp thụ được chất bổ dưỡng nuôi cơ thể, nếu ruột già được rửa sạch thì các thực phẩm ăn vào hàng ngày mới được sắp xếp trong ruột già hấp thụ hoàn toàn để biến thành máu mới và tươi. Thứ máu này được coi là năng lực chính chữa trị các thứ bệnh. Chúng ta nên biết là trong máu có tới 90% nước. Vậy càng uống nhiều nước lã càng tốt. Thêm nữa, trước khi đi ngủ chớ ăn gì, nhất là các món chậm tiêu.
  Lương y
  Nguyễn Văn Quỳnh