Chủ tịch Quốc hội biểu dương những thành tích, sự cố gắng của các cháu thiếu nhi, mặc dù có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn vươn lên trở thành những thiếu nhi tiêu biểu, tích cực tham gia các hoạt động Đội TNTP Hồ Chí Minh. Chủ tịch Quốc hội đề nghị thời gian tới cần tiếp tục chỉ đạo, phát động nhiều hơn nữa các chương trình, hoạt động chăm sóc giúp đỡ các em thiếu nhi, nhất là các cháu ở vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn và có những hình thức sinh động nhân rộng gương điển hình, tiêu biểu vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, học tập.
Tối cùng ngày, Liên hoan thiếu nhi các dân tộc toàn quốc lần thứ 3 - 2017 được tổ chức tại Hà Nội. Bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương cùng lãnh đạo các Bộ, ban, ngành tới dự.
Tại buổi liên hoan, em Húng Văn Dương - học sinh trường Phổ thông dân tộc nội trú, Trung học cơ sở Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang chia sẻ: “Mỗi lần đi học, bố phải đưa em đi trên đoạn đường trơn trượt nên từ đó em cảm thấy mình phải cố gắng học tập rèn luyện để sau này thành công. Em mong muốn sau này làm nghề bác sĩ để có thể chữa bệnh cho mọi người và có ích cho xã hội”.
Chúc mừng các em học sinh tham dự liên hoan, bà Trương Thị Mai nhấn mạnh: “Đất nước và gia đình luôn đặt niềm tin và kỳ vọng vào tất cả các em - những chủ nhân tương lai tiếp tục góp phần làm rạng rỡ non sông Việt Nam của chúng ta”.
Nhật Huy