Một trong những nội dung mà Hội CCB phường Phạm Ngũ Lão, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương quan tâm trong nhiều năm qua là tìm ra các hình thức tuyên truyền lịch sử truyền thống sao cho có hiệu quả, thu hút được thế hệ trẻ tham gia.
Ngay đầu xuân mới, nhân Ngày thành lập Đảng (3-2), Hội đã cử các hội viên vừa có kiến thức lịch sử, vừa có uy tín làm báo cáo viên đi đến các trường học; tổ chức Đoàn Thanh niên để tuyên truyền về Đảng quang vinh và quân đội anh hùng cho 2.000 lượt cán bộ, giáo viên, học sinh trên địa bàn phường. Trong quá trình tuyên truyền các báo cáo viên dành phần lớn thời gian để người nghe trao đổi, đặt câu hỏi, giao lưu… nên đã tạo được sự gần gũi cởi mở giữa các thế hệ, làm cho các buổi tuyên truyền về lịch sử không còn khô khan. Các dẫn chứng cũng được các báo cáo viên liên hệ ngay ở địa phương nên có sức thuyết phục cao.
Đồng thời với công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống Hội gương mẫu phát động Phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, thực hiện 10 chỉ tiêu thi đua năm 2015. Trong đó, Hội tập trung đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt, phấn đấu phát triển hội viên đạt 93% trên tổng số CCB toàn phường; tập hợp 80% CQN của khu dân cư vào sinh hoạt CLB CQN do CCB phường đóng vai trò chủ đạo.
Mừng Xuân đón Tết Ất Mùi, CCB phường đi đầu thực hiện các quy định về bảo đảm an toàn, trật tự, vệ sinh… Hội tặng quà 200.000 đồng/suất cho 7 CCB có thành tích, hoàn cảnh khó khăn và vật phẩm trị giá 60.000 đồng/suất cho 40 đồng chí cán bộ giữ chức chi hội phó trở lên.
Kinh nghiệm rút ra là để tuyên truyền hiệu quả thì “nói phải đi đôi với làm”, hay nói cách khác là phải chống nói suông.
Phạm Xưởng