Các hội viên luôn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thể hiện tính tiên phong gương mẫu trong vai trò là một doanh nhân CCB thời đại Hồ Chí Minh; luôn luôn chấp hành nghiêm chỉnh các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Chi hội bám sát và thực hiện đầy đủ sự chỉ đạo, hướng dẫn của Thành hội để điều hành công ty, doanh nghiệp của mình đi đúng hướng, đạt hiệu quả kinh tế cao. Trong năm qua, kinh tế của đất nước vẫn hết sức khó khăn với nhiều biến động, tác động tới nhiều mặt hoạt động của các doanh nghiệp, doanh nhân CCB, Với sự đoàn kết, sáng tạo, đổi mới trong hoạt động phát triển sản xuất, kinh doanh, lại biết phối hợp giúp đỡ nhau cùng vượt khó khăn nên tất cả các doanh nghiệp của hội viên đều trụ vững và phát triển. Tổng kết năm qua, các doanh nhân CCB huyện Thạch Thất đã có tổng doanh thu khoảng 300 tỷ đồng, giải quyết công ăn việc làm thường xuyên cho 600 lao động, với mức lương bình quân từ 4-5 triệu đồng/người/tháng.
Chi hội trưởng Nguyễn Xuân Lân cho biết, đặc điểm nổi bật của các hội viên chi hội Thạch Thất là tham gia các hoạt động xã hội, đền ơn đáp nghĩa: Các hội viên đã đóng góp vào Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” địa phương 10 triệu đồng; giúp đỡ hội viên CCB nghèo trong dịp tết Nguyên đán 2013 tới 15 triệu đồng… Nhiều gương sáng của hội viên được ghi nhận như các doanh nhân Trần Văn Mơ đã ủng hộ chương trình xây dựng nông thôn mới bằng cách hiến đất làm đường trị giá 70 triệu đồng; Vũ Xuân Chuyên ủng hộ xây nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ 10 triệu đồng; Nguyễn Xuân Lân ủng Hội các CCB gặp hoàn cảnh khó khăn 20 triệu đồng; Nguyễn Hữu Tươi ủng hộ các hội viên CCB nghèo hàng chục sổ tiết kiệm mỗi sổ 500.000 đồng… Ngoài ra, các hội viên đã đóng góp lập quỹ Hội đạt 50 triệu đồng.
Với những thành tích đã đạt được, doanh nhân CCB huyện Thạch Thất đã được các cấp lãnh đạo ghi nhận là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2013, đã có 3 đồng chí được Nhà nước tặng thưởng và vinh danh Doanh nhân văn hóa thời đại Hồ Chí Minh. Tổng kết năm 2013, T.Ư Hội CCB Việt Nam đã trao tặng bằng khen cho chi hội và 3 cá nhân xuất sắc.
Bài: Đoàn Quang; Ảnh: Hải Anh