Khi chế biến thức ăn cho bệnh nhân suy tim, cần nấu nhạt hoàn toàn, không cho mắm muối, bột canh hay mỳ chính. Phải nấu thật nhừ và cho ít nước. Nên cho bệnh nhân ăn 4-5 bữa trong một ngày.
Những thực phẩm người bị suy tim nên ăn: Gạo trắng, khoai củ, rau xanh, thịt, cá, trứng, sữa đậu nành. Những món ăn phù hợp nhất là: Khoai tây hầm thịt bò; thịt băm viên hấp; đậu phụ luộc; bí xanh, bí đao luộc bỏ nước; cá luộc hoặc hấp nhạt; khoai tây, khoai lang rán hoặc luộc; bánh quy, bánh đậu xanh.
Những thứ không nên ăn: Loại thức ăn chế biến sẵn như giò chả, lạp sườn, đồ hộp, sữa tươi; thức ăn chứa nhiều muối như cá mắm, mắm tôm, cà muối, dưa muối, thức ăn nướng, thức ăn ướp muối sẵn
Thành An (st)