Gia đình, người thân đến thăm và động viên Trần Thị Nga (thứ 2 phải sang) trong trại giam.
Ông nói: Hội CCB tỉnh xác định, những người vi phạm, thậm chí cầm đầu tổ chức như Trần Thị Nga cũng chỉ là nạn nhân bị chúng lừa gạt, kích động, mua chuộc, nên CCB phải lấy chính tấm gương hy sinh cống hiến cho Tổ quốc của bản thân để giáo dục, thuyết phục có lý, có tình nhằm giúp đối tượng nhận thức ra những việc làm sai trái của họ để hoàn lương. Mục đích là hướng thiện.

Chính vì thế những đồng chí được cử tham gia công tác tuyên truyền đều là những CCB có bề dày thành tích, chiến đấu, gương mẫu, nhất là những CCB là cha chú, họ hàng, cùng hàng xóm, láng giềng của Trần Thị Nga.

Ngay sau hội nghị, tôi tìm gặp CCB Trần Trung Thực - Chi hội trưởng Chi hội CCB thôn Đồng Phú, xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân. Ông xúc động nói:

  • Tôi còn là bác họ của cháu Nga. Nhà cháu cách nhà tôi có vài bước chân, nên tôi rất hiểu cháu. Gia đình cháu là gia đình có truyền thống cách mạng. Cháu trước khi đi lao động ở nước ngoài cũng là một cô giáo tốt. Nhưng cháu bị các đối tượng phản động của tổ chức khủng bố “Việt Tân” mua chuộc bằng tiền gửi từ nước ngoài về và bị sa ngã. Không chỉ CCB chúng tôi mà cả bà con nhân dân, bố cháu, chị gái cháu (mẹ cháu mất sớm) đều phản đối việc làm của Nga và phân giải để cháu hối cải được nhận sự khoan hồng của pháp luật.

Với sự phối hợp, cách làm sáng tạo, bám vào cơ sở, lấy các hội viên từ cơ sở tuyên truyền hướng thiện rất có hiệu quả của Hội CCB, tỉnh Hà Nam đã đấu tranh, ngăn chặn vạch mặt âm mưu, thủ đoạn và kịp thời xử lý đối tượng cốt cán của tổ chức khủng bố “Việt Tân”, được nhân dân đồng tình ủng hộ.

Hà My