Dừng lại ở Sơn La, Đoàn đã đến thăm và dâng hương viếng các anh hùng liệt sỹ tại khu di tích Nhà tù Sơn La, nơi thực dân Pháp coi là địa ngục để giam cầm, đầy ải và thủ tiêu ý chí đấu tranh của những người Cộng sản Việt Nam. Nhà tù này từng là nơi đã giam giữ rất nhiều đồng chí cán bộ sau này đã trở thành những người lãnh đạo cấp cao của chính phủ như đồng chí Lê Duẩn, Trường Chinh, Xuân Thủy, Trần Quốc Hoàn… Qua đó càng thêm biết ơn bao anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì nền độc lập tự do của Tổ quốc hôm nay.

Tiếp đó, Đoàn đã đến với thành phố Điện Biên anh hùng, nơi đây 58 năm trước, quân và dân ta đã làm nên một chiến thắng lừng lẫy năm châu, chiến thắng Điện Biên Phủ đã mãi mãi đi vào sử sách và là một mốc son chói lọi trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước của cha ông ta. Tại đây Đoàn đã đi thăm một số điểm di tích như Nghĩa trang Liệt sĩ Điện Biên, thắp nén tâm nhang tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong chiến dịch Điện Biên Phủ; thăm Đồi A1, nơi in dấu chiến thắng lẫy lừng của bộ đội ta; thăm Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ; Bảo tàng Điện Biên Phủ và khu hầm, lán của Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng với Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ tại Mường Phăng. Mỗi nơi Đoàn đi qua đều mang đến cho từng người những cảm xúc sâu lắng, mãnh liệt về một thời oai hùng của quân và dân ta.

Trước khi kết thúc chuyến đi, Đoàn đã có buổi giao lưu với Hội CCB tỉnh Điện Biên để tăng cường tình giao lưu, hữu nghị giữa các CCB hai đơn vị, góp phần giáo giục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ và đặt nền móng cho những dự án an sinh xã hội thực sự thiết thực, hữu ích góp vào kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ sắp tới. Đại diện Đoàn thắp nén tâm nhang tại di tích nhà tù Sơn La Đoàn chụp ảnh kỷ niệm tại Tượng đài anh hùng liệt sĩ Điện Biên Vào viếng nghĩa trang liệt sĩ Điện Biên Trao tặng quà cho Hội CCB Tỉnh Điện Biên Hoàng Linh