Sau khi được vinh danh, nhiều bài báo viết về bà, có rất nhiều người đặt niềm tin bà sẽ đại diện cho ý chí đấu tranh của nhân dân. Thế nhưng, ít ai biết rằng sau thời gian được vinh danh đó, CCB Nguyễn Thị Hòa liên tiếp bị đe dọa, khủng bố bằng nhiều hình thức: Đe dọa khủng bố bằng điện thoại dọa giết, con cái đi đường bị chặn xe, dọa nạt… Nhà bà nằm khuất trong con ngõ nhỏ phố An Dương (Hà Nội) nhưng liên tục bị đổ phân, ném chuột chết, thậm chí cả… mìn vào nhà. Ngày tết, ngày lễ bà cũng không được yên. Bà phải lát gạch men phủ kín tường ngoài để xối nước rửa phân cho dễ. Gần đấy các đối tượng xấu lại giở trò bấm chuông vào ban đêm, cắt điện chiếu sáng… chửi bới, nói rõ to: “mày còn kiện nhà tao, tao chém mày chết”...

Gần đây, CCB Hòa tiếp tục có đơn thư kêu cứu khẩn cấp gửi đến Báo CCB Việt Nam. Trong nội dung đơn bà đề cập đến việc đêm ngày 11 và 18-11-2011, sau buổi Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri ở phường Thụy Khuê, bà có nêu về việc gia đình bà Trần Thị Ngà, ở 130 An Dương, Yên Phụ xây nhà đè lên cống thoát nước của bãi An Dương, chiếm diện tích 115m2 đất lưu không của Nhà nước nhưng không thấy được UBND quận Tây Hồ giải quyết dứt điểm… gia đình bà Hòa thường xuyên bị quấy rối, các đối tượng lạ mặt liên tục ném gạch vào nhà.

Sự việc các đối tượng lạ mặt thường xuyên đe dọa, khủng bố CCB Hòa, đã được bà ghi hình gửi báo cho các cấp chính quyền phường, quận, Công an phường Yên Phụ, Công an quận Tây Hồ… nhưng đến giờ không cơ quan nào tìm ra được đối tượng quấy rối CCB Hòa?

Báo CCB Việt Nam chuyển nội dung phản ánh của CCB Nguyễn Thị Hòa đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền ở Hà Nội để sớm có biện pháp bảo vệ người chống tiêu cực, bởi nếu không bảo vệ họ thì công cuộc chống tiêu cực của người dân bị nhụt chí.

Diệp Minh