Hiện các hài cốt đã được đưa về Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh để chuẩn bị an táng.

Trước đó, như tin đã đưa, ngày 13/3, trong quá trình đào móng làm nhà, gia đình ông Nguyễn Tăng Trung (số nhà 58, Phạm Hồng Thái, thành phố Kon Tum) đã phát hiện một số đầu đạn nên đã báo cho lực lượng chức năng.

Sau quá trình tìm kiếm, lực lượng chức năng tỉnh Kon Tum đã phát hiện được sáu bộ hài cốt liệt sỹ cùng với nhiều di vật như dép cao su, thắt lưng, nút áo bộ đội, hai chiếc ví da, băng đạn và đạn AK, mũ tai bèo, võng dù...

Đặc biệt, trong số các di vật tìm thấy được, lực lượng chức năng tìm thấy một cây bút máy Hồng Hà, trên thân có khắc chữ Nguyễn Bá Nhi.

Từ những thông tin trên, lực lượng chức năng đã kiểm tra hồ sơ lưu trữ và xác định các hài cốt tìm được có khả năng là hài cốt của các liệt sỹ thuộc Đại đội 8, Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 28, hy sinh ngày 26/5/1972 trong trận đánh vào thị xã Kon Tum (nay là tỉnh Kon Tum). Trận đánh này có tám chiến sỹ hy sinh, trong đó có một người tên là Nguyễn Đình Nhi (có tên thường gọi là Nguyễn Bá Nhi).

Đồng chí Nguyễn Đình Nhi, sinh năm 1933; quê quán Ty kiến trúc, tỉnh Nghệ An. Nhập ngũ tháng 4/1968, thuộc đơn vị C8, D2, E 28, F10, Quân đoàn 3; Cấp bậc: Tiểu đội phó.

Hiện, lực lượng chức năng đang tiếp tục tìm kiếm kỹ tại hiện trường và phối hợp với các đơn vị chức năng để lấy mẫu phẩm, tiến hành giám định ADN phục vụ cho việc xác định danh tính các liệt sỹ.
Theo VN+