Đại diện Bộ Tư lệnh Quân khu 9, Thường trực Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các ban, ngành, đoàn thể tỉnh An Giang, cùng Đội K90 và K93, cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 330, Trung đoàn 416, Đồn Biên phòng cửa khẩu Tịnh Biên, nhân dân huyện Tịnh Biên cùng các xã Thới Sơn, xã Văn Giáo, Thị trấn Nhà Bàng đã tham gia lễ cải táng.

Trong số các liệt sỹ được cải táng lần nầy, Đội K90 (Quân khu 9) đã tìm được 86 hài cốt liệt sỹ trên lãnh thổ Campuchia, và có 3 liệt sỹ xác nhận được danh tính. Đội K93, thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh An Giang tìm kiếm được 117 bộ hài cốt, trong đó trên đất bạn Campuchia là 43, tìm kiếm trong nội địa là 74 hài cốt, trong này có 13 hài cốt xác định được danh tính.

Đại tá Phạm Quang Trung - Đội trưởng Đội K93, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh An Giang cho biết, giai đoạn XII (từ tháng 9/2012 đến 7/2013), đơn vị chuyên trách này tiếp tục tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sỹ ở tỉnh Tà Keo và tỉnh Kampongspeu, Vương quốc Campuchia. Đây là địa bàn trong chiến tranh có nhiều đơn vị quân tình nguyện Việt Nam phối hợp giúp bạn chiến đấu, nhưng vì xa khu dân cư nên ít có thông tin từ trong dân. Một phần do địa hình thay đổi lớn, nên việc tìm kiếm nơi chôn cất liệt sỹ rất khó khăn.

Mặc dù vậy, đơn vị luôn được sự lãnh đạo, chỉ đạo của chỉ huy cấp trên, sự quan tâm của lãnh đạo và Ban chuyên trách tỉnh An Giang và sự hỗ trợ tích cực của nhân dân nên tập thể cán bộ, chiến sỹ toàn đơn vị luôn đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ./.
Theo Vietnam+