Tuy quân số có hạn, bệnh nhân đông, hầu hết là những đồng chí cán bộ trung cao cấp của Đảng và quân đội, trong đó đa số là những đồng chí hưu trí lớn tuổi, lưu lượng vào nằm thường xuyên khá nhiều, có lúc không còn phòng bệnh nào trống, nhưng cán bộ, công nhân viên ở Khoa Cán bộ luôn nỗ lực phấn đấu phục vụ hết sức mình, từ chủ nhiệm khoa đến các cán bộ, nhân viên đều hết lòng chăm lo điều trị phục vụ bệnh nhân; tiêu biểu là tinh thần trách niệm của từng người và thái độ phục vụ rất tốt, luôn ân cần thân thiết gần gũi chăm sóc bệnh nhân; điển hình có những bệnh nhân do bệnh gây đau đớn khó chịu, hoặc gặp người khó tính, đôi khi nói năng cáu gắt, nặng lời nhưng những người lính áo trắng vẫn cười vui và giải thích nhẹ nhàng giúp cho họ hiểu và phấn đấu vượt qua bệnh tật. Những bệnh nhân mắc bệnh nặng, bệnh hiểm nghèo, càng được chăm sóc thận trọng. Đối với những đồng chí tuổi già sức yếu, việc đi lại hết sức khó khăn thì nhân viên khoa đem cơm đến tận phòng bệnh làm cho bệnh nhân hết sức cảm động.

Các chế độ quy định của ngành và của bệnh viện đề ra đều được duy trì thực hiện thường xuyên, đặc biệt là thực hiện chế độ trực rất nghiêm túc, từng kíp trực đều có mặt đầy đủ, khi vào ca trực là họ không bao giờ ngủ, chỉ thức để canh bệnh nhân. Nhiều đêm bị đau đầu mất ngủ, tôi đến phòng trực báo bệnh và xin thuốc vào khoảng một, hai, ba giờ sáng, đều có người thức trực sẵn sàng phục vụ.

Chỉ hai lần nằm viện với khoảng 20 ngày mà tôi cảm thấy ấm áp thân tình, cảm mến họ như người nhà của mình, bởi họ là những người lính áo trắng, được giáo dục rèn luyện y đức. Mong rằng nét đẹp người lính áo trắng “Bộ đội Cụ Hồ” luôn được phát huy.

Nguyễn Trần Hiếu