I. Có thể dùng thảo mộc hỗ trợ điều trị
Bên cạnh chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý, thì việc sử dụng thảo mộc trong điều trị bệnh tiểu đường cũng được biết đến với nhiều tác dụng tích cực, đó là:
Bầu đắng: Trong quả bầu đắng có nhiều insulin dưới dạng tự nhiên, không có tác dụng phụ với sức khỏe, giúp hạ mức độ đường trong máu. Nên uống với nước ép trái bầu đắng 2 lần mỗi ngày khi bụng đói để đạt hiệu quả tối ưu.
Tỏi: Tỏi không những có tác dụng giảm cholesterol mà còn giúp giảm đường máu. Uống 3-4gr nước ép tỏi tươi với nước mỗi ngày, giúp giảm đường trong máu hiệu quả.
Nghệ: Nghệ có tác dụng tăng cường hoạt động của các tế bào thuộc tuyến tụy, giúp sản sinh ra nhiều insulin hơn. Nên uống bột nghệ với nước ấm.
Quế: Quế có tác dụng hỗ trợ trong việc giảm lượng đường máu, nên cho quế vào thức ăn hàng ngày sẽ rất tốt cho những người bị tiểu đường.

II. Nhớ chăm sóc đôi chân
Khi bạn bị tiểu đường, việc chăm sóc đôi bàn chân rất quan trọng.Vì chăm sóc không đúng cách có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như phải cưa chân. Sở dĩ bạn có thể gặp nhiều rắc rối về đôi bàn chân là do bệnh tiểu đường có thể gây hại đến hệ thần kinh và làm giảm dòng máu chảy về đôi bàn chân. Các chuyên gia thuộc Hiệp hội bệnh tiểu đường Mỹ đã có những lời khuyên như sau: Rửa sạch và làm khô bàn chân mỗi ngày bằng xà phòng và nước ấm; kiểm tra đôi bàn chân hằng ngày để xem có các vết sưng phồng, vết trầy xước hoặc những vết thương khác để kịp thời điều trị, chăm sóc móng chân; hạn chế mang giầy cao gót hoặc giầy phủ ngón chân và gót chân vì những loại giày này dễ làm chân bị trầy xước.
Minh Anh