Theo thông tin ban đầu từ cơ quan công an, chị Lê Thị Thanh Huyền (sinh năm 1974, ở 36 Hàng Thiếc, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã tử vong khi đi phẫu thuật tại thẩm mỹ viện Cát Tường, số 45 đường Giải Phóng, Hà Nội.

Đại tá Giáp cho hay, anh Huy (chồng chị Huyền), có trình báo về việc chị Lê Thị Thanh Huyền đi ra khỏi nhà có việc riêng vào lúc 8 giờ 15 phút ngày 19/10, đến tối vẫn không về, gia đình lo lắng đã chia nhau đi nhiều nơi tìm kiếm không thấy.

Sau khi nhận được thông tin của gia đình, công an thành phố Hà Nội đã phối hợp với phòng nghiệp vụ tiến hành các biện pháp nghiệp vụ cũng như khám nghiệm hiện trường theo đúng quy định của pháp luật, tổ chức xác minh điều tra lời khai của người liên quan, xác định chị Huyền làm trưởng phòng bán vé máy bay Công ty du lịch lữ hành Sài Gòn tại Hà Nội.

Qua công tác điều tra, lực lượng chức năng xác định trước đó chị Huyền đi thẩm mỹ viện để làm lại ngực. Bằng các tài liệu thu thập và qua các lời khai, ngày 21 và rạng sáng ngày 22, lực lượng công an đã xác định chị Huyền có đến trung tâm Thẩm mỹ viện Cát Tường.

"Trung tâm này được mở từ tháng 4/2013, do bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường, công tác tại khoa Ngoại – Bệnh viện Bạch Mai có tên gọi là Thẩm mỹ viện Cát Tường, do bác sỹ Tường làm giám đốc với hơn 20 nhân viên," ông Giáp khẳng định.

Cơ sở y tế này được cấp giấy phép kinh doanh ngành nghề nhưng chưa có giấy phép của Sở Y tế Hà Nội về phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên theo lời khai, bác sỹ Tường cho biết vẫn làm phẫu thuật thẩm mỹ từ đầu năm 2013 đến nay.

Bác sỹ Tường khai: 10 giờ sáng ngày 19/10, chị Huyền được tiến hành các thủ tục phẫu thuật. Đến 16 giờ thì ca phẫu thuật được thực hiện xong. Chị Huyền được đưa ra phòng ngoài nằm nghỉ. Sau đó, chị Huyền có biểu hiện sùi bọt mép, co giật. Bác sỹ Tường chỉ đạo cho các nhân viên dùng nhiều biện pháp cấp cứu gồm hướng dẫn truyền dịch, cho thở ôxy, đặt ống thở, tiêm thuốc trợ tim. Nhưng sau đó, chị Huyền đã tử vong.

Đại tá Giáp cho biết, sau khi chị Huyền tử vong, với trách nhiệm là bác sỹ trưởng, Nguyễn Mạnh Tường sợ trách nhiệm nên đã cho một số nhân viên nghỉ làm để ra về, rồi cùng một số nhân viên thu dọn trung tâm và cho chở cặp sách, máy tính, các dụng cụ khám chữa bệnh đi nơi khác cất giấu nhằm xóa dấu vết. Đến tối cùng ngày, Tường dùng chiếc xe ôtô nhãn hiệu KIA của mình và cùng với nhân viên bảo vệ tên là Khánh mang xác của chị Huyền xuống ôtô. Sau đó, Khánh đi xe của chị Huyền ở phía trước, còn bác sỹ Tường lái ôtô đi sau, chạy lòng vòng nhiều nơi rồi lên cầu Vĩnh Tuy, sang khu vực phường Thạch Bàn, quận Long Biên, sau đó để xe chị Huyền trên vỉa hè đường. Cả hai sau đó cùng lên xe ôtô và chạy qua đường đê, lên cầu Thanh Trì. Theo lời khai của bác sỹ Tường, vào khoảng hơn 23 giờ, khi đến giữa cầu, Tường dừng xe lại và cùng Khánh khênh xác chị Huyền ra và vứt xuống sông.

Hiện đại tá Giáp cho biết lực lượng công an Hà Nội đã phối hợp với công an các địa phương để tìm xác chị Huyền.

Theo Vietnam+