(Tham khảo)
Một tử tù người Mỹ gốc Hoa trước khi bị hành hình ba ngày, đã hiến lại bài thuốc bí truyền này - Bài này chỉ được truyền cho con trai đã 5 đời, nay ông ta sợ thất truyền nên hiến lại.
Một thương gia người Nhật ở Kyôtô bị ung thư gan, đã sang Mỹ điều trị trong 4 tháng, thấy bệnh giảm và hiện vẫn còn sống. Ông đã hiến bài thuốc này cho nơi chữa bệnh từ thiện của Phật giáo Kyôtô. Phật giáo Kyôtô lại hiến cho nơi chữa bệnh từ thiện của Phật giáo và Tuệ Tĩnh đường thành phố Hồ Chí Minh.

Bài thuốc chỉ có 2 vị:

  1. Bán liên chỉ: 1 lạng
  2. Bách hoa xà thiệt thảo: 2 lạng
    Nấu hai vị trên với 2 lon nước chừng 2 giờ, uống thay cho nước uống. Thuốc có bán ở tất cả các hiệu thuốc bắc. Già trẻ, trai gái đều dùng được.

Chủ trị: Ngừa và trị ung thư có hiệu quả, nhất là đối với ung thư gan, dạ con, vú, dạ dày. Thuốc làm mát gan, tiêu mỡ trong máu; trị nhức đầu, mất ngủ, nhức mỏi xương cốt; trị huyết áp cao, ho nóng
Hai vị này là loại cỏ không độc, có tác dụng bài tiết các chất dơ bẩn. Sau khi uống phải kiêng rượu bia - những thứ đó sẽ làm loãng thuốc và giảm hiệu quả.
Trong trường hợp ung thư ngoài da, sau khi uống thuốc, bã dã nát đắp vào chỗ đau. Khi uống xong sẽ đại tiểu tiện nhiều. Các chất vôi, chất mỡ đều theo phân và nước tiểu bài tiết. Uống thường xuyên mỗi ngày thay nước uống, sẽ tiểu tiện dễ dàng, người minh mẫn, không thấy đau nhức.
P.V
(Theo Đông phương dược liệu)