Hơn 800 tài liệu, hình ảnh, hiện vật đã được giới thiệu đến công chúng.

Đây là một trong những hoạt động chào mừng các sự kiện lớn của đất nước như 38 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, 59 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và kỷ niệm 50 năm thành lập Binh chủng Hải quân nhân dân Việt Nam.

Chuyên đề “Quân và dân các tỉnh Đồng bằng sông Hồng trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc” với gần 500 tài liệu, hình ảnh, hiện vật, phản ánh những mốc son tiêu biểu trong sự nghiệp cách mạng của quân dân các tỉnh Đồng bằng sông Hồng và Quân khu III.

Đặc biệt, lần đầu tiên những bức ảnh về cuộc đời và sự nghiệp của cố Đại tướng Hoàng Văn Thái, Tổng tham mưu trưởng đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam, người con của quê hương Thái Bình được giới thiệu đến người dân địa phương.

Ngoài ra, tham gia trưng bày còn có những hình ảnh, hiện vật của các chiến sỹ tình nguyện (Thái Bình) tham gia chiến đấu trên nước bạn Lào nhằm thực hiện nhiệm vụ quốc tế vì độc lập dân tộc và tình hữu nghị hai nước.

Chuyên đề “Biển, đảo và người chiến sỹ hải quân” với hơn 300 tài liệu, hình ảnh, thể hiện tầm quan trọng, tiềm năng, giá trị to lớn của biển, đảo Việt Nam, truyền thống anh hùng của Hải quân nhân dân Việt Nam trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, thực hiện nghĩa vụ quốc tế và bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc... trong đó có nhiều tài liệu, hình ảnh mới có giá trị nghệ thuật và nội dung sâu sắc.

Trưng bày chuyên đề được tổ chức, nhằm góp phần giáo dục, khơi dậy niềm tự hào, tình yêu quê hương, biển đảo, chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Triển lãm sẽ mở cửa đến hết ngày 10/5./.

Theo Vietnam+

(TH)