Rượu vang đỏ có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người nếu bạn dùng đúng cách và vừa đủ. Sau đây là 8 lý do bạn nên uống một ly rượu vang mỗi ngày.

 1. Giảm quá trình
  xơ vữa động mạch
  Các chất trong rượu vang đỏ làm tăng cholesterol tốt trong cơ thể, thêm vào đó thành phần chất chống oxy hóa giúp bảo vệ niêm mạc của động mạch vành. Uống một ly rượu vang đỏ mỗi ngày bạn sẽ cảm nhận được tác dụng của nó đến sức khỏe tim mạch của mình.

 2. Phòng chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ
  Các nhà nghiên cứu trường Đại học Y Harvard và Viện Lão hóa quốc gia Mỹ cho rằng, thành phần tự nhiên có trong rượu vang đỏ có thể giúp kéo dài tuổi thọ và ngăn cản các yếu tố nguy cơ bất lợi cho sức khỏe, do chế độ ăn nhiều chất béo gây ra.

 3. Chống béo phì
  Các nhà khoa học thuộc Hội Nội tiết Mỹ cho biết, hợp chất trong rượu vang đỏ có thể làm giảm lượng tế bào chất béo trong cơ thể; ngăn các tế bào mỡ hoàn thiện và ngăn chặn sự tích lũy chất béo trong cơ thể.

 4. "Thần dược" với da khô và tránh bị bong tróc da
  Những người có làn da khô có thể massage với rượu vang đỏ. Dưỡng chất trong vang đỏ sẽ se khít lỗ chân lông và giữ ẩm cho da. Rượu vang đỏ giúp loại bỏ tế bào da chết, từ đó làn da sẽ trở nên mịn màng và sáng tự nhiên.

 5. Phòng ngừa ung thư
  Nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Mỹ được tiến hành với 1.742 người, chia thành 3 nhóm: Nhóm uống rượu vang đỏ 3 cốc/tuần, nhóm uống rượu vang trắng và nhóm không uống loại rượu nào. Kết quả, nhóm người không uống rượu có nguy cơ bị ung thư đường ruột là 9,9%, người uống rượu vang trắng nguy cơ này là 8,9% và nhóm người uống rượu vang đỏ nguy cơ này chỉ 3,4%.

 6. Chống viêm nhiễm
  Hợp chất trong rượu vang đỏ có khả năng chống lại các yếu tố gây viêm nhiễm giúp cho cơ thể chống lại các bệnh khác có thể mắc phải.

 7. Kích thích ăn uống
  và tiêu hoá tốt
  Rượu vang có khả năng trung hoà lượng chất béo, giúp bạn không bị đầy bụng và cảm thấy dễ chịu hơn sau khi ăn.

 8. Ngủ ngon hơn
  Các nhà khoa học đã nghiên cứu trong rượu vang đỏ có chứa các chất điều hòa đồng hồ sinh học của cơ thể hay chu kì ngủ - thức. Vì thế, uống một ly rượu vang trước khi đi ngủ sẽ làm bạn ngủ ngon giấc.
  Hải Tiến